Market News

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử: Nhanh, tiện lợi cho khách hàng

26/04/2021

Từ 1/3/2021, người dân đã có thể mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự dưới dạng điện tử. Việc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử đem lại nhiều tiện lợi cho khách hàng cũng như doanh nghiệp bảo hiểm.

Ngoài Giấy chứng nhận bảo hiểm bằng giấy như thông thường, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc với ô tô, xe máy giờ đây có thể được cấp Giấy chứng nhận điện tử theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới được Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2021.

Bảo hiểm BSH đã cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử với sản phẩm bảo hiểm TNDS bắt buộc của chủ xe cơ giới

Theo quy định, khi mua bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới, chủ xe được doanh nghiệp bảo hiểm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ cấp Giấy chứng nhận khi chủ xe cơ giới đã đóng phí hoặc có thoả thuận với chủ xe cơ giới về thời hạn thanh toán phí bảo hiểm theo quy định.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử có đầy đủ các thông tin: Tên, địa chỉ, số điện thoại của chủ xe (nếu có); biển kiểm soát hoặc số khung số máy, loại xe và chỗ ngồi; tên địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của doanh nghiệp bảo hiểm; ngày, tháng, năm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm. Giấy chứng nhận bảo hiểm có mã vạch được đăng ký, quản lý và sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ để có thể truy xuất thông tin định danh doanh nghiệp bảo hiểm và nội dung cơ bản của giấy chứng nhận bảo hiểm.

Theo quy định, cơ sở dữ liệu về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới phục vụ cho công tác quản lý, giám sát của nhà nước và hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm. Cơ sở dữ liệu này bảo đảm kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, đăng ký xe cơ giới, vi phạm an toàn giao thông đường bộ, cơ sở dữ liệu về tai nạn giao thông và cơ sở dữ liệu có liên quan khác, bảo đảm khả năng nâng cấp, tích hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu chung của toàn thị trường bảo hiểm.

Như vậy, khi các doanh nghiệp triển khai cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, người dân có thể thực hiện các thao tác mua và nhận Giấy chứng nhận qua mạng cũng như trình báo loại bảo hiểm này mà không cần mang theo thẻ cứng, đem đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Hiện nay đã có một số doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử đối với bảo hiểm bắt buộc TNDS với ô tô, xe máy.

Bảo hiểm BSH là một trong các công ty bảo hiểm tiên phong áp dụng cấp đơn bảo hiểm điện tử cho bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới.

Đối với loại hình này, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin trên giấy đăng ký xe cho BSH là hoàn tất việc đăng ký gói bảo hiểm. Mức phí bảo hiểm hầu hết vẫn giữ nguyên như cũ nhưng Khách hàng được hưởng mức trách nhiệm bảo hiểm TNDS lên đến 150 triệu đồng/người/vụ đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra.

Thời hạn bảo hiểm được mở rộng theo hướng tối thiểu là 1 năm và tối đa là 3 năm đối với xe máy; Hồ sơ bồi thường được đơn giản hóa, rất nhiều giấy tờ bồi thường được lược bỏ, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm; Người được bảo hiểm được nhận tiền bồi thường nhanh chóng và thuận tiện hơn…

Khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm và nhận Giấy chứng nhận bản điện tử có thể liên hệ với cán bộ kinh doanh tại các Công ty thành viên của BSH trên toàn quốc hoặc gọi tổng đài 1900 9696 09 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts