Bảo hiểm Tài sản

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Mô tả sản phẩm

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản của BSH sẽ bồi thường cho những thiệt hại vật chất bất ngờ như mất mát, phá hủy hay hư hại xảy ra đối với những tài sản được bảo hiểm bởi các rủi ro không bị loại trừ quy định tại Quy tắc bảo hiểm mọi rủi ro tài sản của BSH.

Liên hệ hỗ trợ

Tên sản phẩm: Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Tài sản cố định, các cơ sở có nguy cơ cháy nổ.

Liên hệ hỗ trợ

Tên sản phẩm: Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Bồi thường cho những thiệt hại vật chất bất ngờ xảy ra đối với những tài sản được bảo hiểm bởi các rủi ro không bị loại trừ quy định tại Quy tắc bảo hiểm mọi rủi ro tài sản của BSH.

Liên hệ hỗ trợ

Tên sản phẩm: Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản.

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

BSH sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm những tài sản bị mất mát, phá hủy hay hư hại theo giá trị của tài sản đó tại thời điểm xảy ra tổn thất bằng hình thức phục hồi hoặc thay thế những tài sản bị tổn thất hay bất cứ bộ phận nào của tài sản bị tổn thất.

Với điều kiện là trong mọi trường hợp, trách nhiệm của BSH sẽ không vượt quá:

 • Số tiền bảo hiểm của mỗi hạng mục được ghi trong hợp đồng bảo hiểm nếu thiệt hại vật chất xảy ra đối với mỗi hạng mục đó hoặc tổng số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm nếu thiệt hại xảy ra đối với toàn bộ tài sản được bảo hiểm.
 • Bất kỳ hạn mức trách nhiệm nào được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm

Liên hệ hỗ trợ

Tên sản phẩm: Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Bảo hiểm này không bảo hiểm:

1. THIỆT HẠI đối với tài sản được bảo hiểm gây ra do:

 • Thiết kế sai, nguyên vật liệu có khuyết tật hoặc do tay nghề, khuyết tật vốn có, khuyết tật bên trong, hư hỏng dần theo thời gian, biến dạng, móp, méo hay hao mòn.
 • Hệ thống cung cấp nước, điện, khí đốt hoặc nhiên liệu bị gián đoạn hoặc hệ thống thoát thải nối với khu vực được bảo hiểm bị hư hỏng.
  trừ khi THIỆT HẠI xảy ra tiếp theo là do một nguyên nhân không bị loại trừ trong Hợp đồng bảo hiểm này và trong trường hợp đó BSH chỉ chịu trách nhiệm đối với THIỆT HẠI xảy ra tiếp theo đó.
 • Đổ vỡ hoặc nứt các toà nhà được bảo hiểm.
 • Ăn mòn, gỉ hoặc thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, độ khô, mục ướt hoặc mục khô, co rút, bay hơi, hụt cân, nhiễm bẩn, thay đổi màu, mùi vị, kết cấu hoặc do tác động của ánh sáng, côn trùng, sâu bọ phá hại hoặc cắn rách.
  trừ khi những tổn thất đó bị gây ra trực tiếp từ THIỆT HẠI đối với tài sản được bảo hiểm hoặc đối với khu vực chứa tài sản được bảo hiểm do một nguyên nhân không bị loại trừ trong Hợp đồng bảo hiểm.
 • Trộm cắp trừ khi việc trộm cắp đó xảy ra trong kiến trúc được bảo hiểm và được thực hiện bằng vũ lực để đột nhập hay thoát ra.
 • Hành động gian lận, không trung thực
 • Mất mát không giải thích được nguyên nhân hoặc thiếu hụt phát hiện được trong quá trình kiểm kê, thông tin sai lệch hoặc không đầy đủ, thiếu hụt trong khâu cung ứng hay giao nhận nguyên vật liệu hoặc thiếu hụt do sai sót trong các công việc hành chính hoặc kế toán.
 • Rạn nứt, gãy, đổ vỡ hoặc quá nhiệt của nồi hơi, thiết bị tiết kiệm, bình chứa, đường ống hoặc rò rỉ tại các mối nối của đường ống hoặc các mối hàn tại nồi hơi bị hư hỏng.
 • Hư hỏng về cơ hoặc điện hay trục trặc của các máy móc hoặc thiết bị.
 • Vỡ hay tràn thoát nước từ các bể chứa, thiết bị chứa hay đường ống dẫn khi toà nhà hay khu vực được bảo hiểm không có người ở hoặc trông nom hoặc không được sử dụng.
 • Xói mòn của bờ biển hoặc bờ sông.
  (ii) lún hoặc lở nền đất.
  (iii) sự lún xuống bình thường hoặc chìm lún của cấu trúc xây dựng mới.
  (iv) gió, mưa bão, mưa đá, băng giá, tuyết, lũ lụt, nhiễm bụi cát đối với tài sản di động để ngoài trời hoặc để trong khu nhà không tường bao hoặc đối với hàng rào và cổng ngõ.
  (v) việc tràn/thoát ra ngoài do sơ ý hoặc việc đóng băng, đông đặc lại của vật liệu nóng chảy.

2. THIỆT HẠI gây ra bởi hoặc phát sinh do:

 • Bất kỳ hành động cố ý hay mặc dù biết trước hậu quả có thể xảy ra nhưng vẫn thực hiện của Người được bảo hiểm hay đại diện của họ.
 • Ngừng công việc, trì hoãn hoặc mất thị trường hoặc bất kỳ tổn thất gián tiếp hoặc tổn thất có tính hậu quả nào khác dưới bất kỳ hình thức nào.

3. THIỆT HẠI trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra hoặc thông qua hay do hậu quả của những sự cố sau:

 • Chiến tranh, xâm lược, hành động thù địch hoặc hoạt động chiến sự (dù có tuyên chiến hay không), nội chiến.
 • Nổi dậy, bạo động dân sự được cho là góp phần gia tăng hoặc coi như sự nổi dậy quần chúng, khởi nghĩa quân sự, bạo loạn, cách mạng, hành động quân sự hoặc tiếm quyền.
 • Hành động khủng bố của một người hay một nhóm người dưới danh nghĩa hoặc có liên quan tới bất kỳ tổ chức nào.
  “Hành động khủng bố” được hiểu trong Điểm loại trừ A3 (c) này là việc sử dụng vũ lực vào các mục đích chính trị và bao gồm cả sử dụng bạo lực nhằm mục đích đe doạ đối với cộng đồng hoặc bất kỳ bộ phận nào trong cộng đồng.
 • Mất quyền sở hữu tạm thời hay vĩnh viễn do hành động tịch thu, quốc hữu hoá hoặc trưng dụng của bất kỳ nhà chức trách hợp pháp nào.
 • Mất quyền sở hữu tạm thời hay vĩnh viễn đối với bất kỳ ngôi nhà nào phát sinh từ việc toà nhà đó bị bất kỳ người nào chiếm giữ một cách bất hợp pháp.
  với điều kiện là trách nhiệm của BSH đối với Người được bảo hiểm không giảm đi đối với THIỆT HẠI của tài sản được bảo hiểm phát sinh trước khi mất quyền sở hữu hay trong thời gian mất quyền sở hữu tạm thời nếu như THIỆT HẠI đó vẫn được bảo hiểm bởi Hợp đồng bảo hiểm.
 • Phá hủy tài sản theo lệnh của bất kỳ nhà chức trách nào.

4. THIỆT HẠI trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi, phát sinh từ, hoặc là hậu quả của, hay có thể quy cho:

 • Nguyên liệu dùng cho vũ khí hạt nhân.
 • Phóng xạ ion hoá hay nhiễm phóng xạ từ nhiên liệu hạt nhân hoặc từ chất thải hạt nhân do quá trình cháy của nhiên liệu hạt nhân.
  Thuật ngữ “quá trình cháy” được hiểu trong điểm loại trừ này bao gồm cả quá trình phân huỷ hạt nhân một cách tự phát.

5. THIỆT HẠI gây ra bởi hoặc bao gồm sóng áp lực tạo ra bởi máy bay hay các phương tiện hàng không khác di chuyển với tốc độ âm thanh hoặc tốc độ siêu âm.
6. Những THIỆT HẠI mang tính chất hậu quả dưới bất kỳ hình thức nào, trừ THIỆT HẠI về tiền thuê nhà nếu tiền thuê nhà được xác nhận là được bảo hiểm trong Hợp đồng bảo hiểm.

NHỮNG TÀI SẢN BỊ LOẠI TRỪ
Bảo hiểm này không bảo hiểm:
1. (a) tiền bạc, séc, trái phiếu, thẻ tín dụng, tem, chứng phiếu hoặc chứng từ bảo lãnh dưới bất kỳ hình thức nào, đồ trang sức, kim loại quý, đá quý, vàng, lông thú, vật quý hiếm, sách quý hiếm hoặc tác phẩm nghệ thuật, trừ khi chúng được đề cập cụ thể là đối tượng được bảo hiểm bởi Hợp đồng bảo hiểm này và trong trường hợp đó thì BSH cũng chỉ chịu trách nhiệm đối với các rủi ro sẽ được quy định dưới đây.
(b) kính lắp đặt cố định
(c) kính (không phải kính lắp cố định trên: tường, cửa sổ và cửa ra vào), đồ sứ, đồ gốm, đá cẩm thạch hoặc những vật dễ nứt vỡ khác.
(d) thiết bị điện tử, máy tính, thiết bị xử lý dữ liệu.
Nhưng phần này không loại trừ THIỆT HẠI (với điều kiện THIỆT HẠI này cũng không bị loại trừ bởi những điều kiện khác) gây ra bởi cháy, sét đánh, nổ, máy bay rơi, bạo động, bãi công, công nhân bị sa thải tham gia vào các hoạt động gây rối, những người có ác ý, va đập của xe cộ hay súc vật, động đất, bão, lụt, vỡ tràn hay rò rỉ của bể, thiết bị hay đường ống dẫn nước.
2. Hàng hoá nhận ủy thác hay ký gửi hoặc chứng từ, tài liệu, sổ sách kinh doanh, dữ liệu lưu trữ trong máy tính điện tử, bản mẫu, mô hình, khuôn mẫu, họa đồ, bản thiết kế, chất nổ trừ khi chúng được đề cập cụ thể là đối tượng được bảo hiểm bởi Hợp đồng bảo hiểm.
3. (a) xe cơ giới có giấy phép lưu hành trên đường (kể cả thiết bị đi kèm), xe tải, xe moóc, đầu tàu hoặc toa, xe chạy trên đường ray, máy bay, phi thuyền, tàu thủy, tàu biển hoặc những phương tiện tương tự.
(b) tài sản đang trong quá trình di chuyển (trừ việc di chuyển trong phạm vi khu vực được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm).
(c) tài sản hoặc cấu trúc đang trong quá trình phá dỡ, xây dựng hay lắp đặt và nguyên vật liệu hay những thứ cần thiết khác cần được cung ứng liên quan đến quá trình đó.
(d) đất đai (kể cả tầng đất mặt, đất đắp bồi, cống và hệ thống thoát nước) đường dành cho xe chạy, vỉa hè, đường xe lửa, đường băng, hồ đập, giếng, giàn khoan, kênh đào, đường ống, đường hầm, cầu, cầu cảng, bến cảng, cầu tàu, công trình khai đào, tài sản trong mỏ, ngoài khơi hoặc dưới lòng đất.
(e) gia súc, mùa màng hoặc cây cối.
(f) tài sản bị thiệt hại do hậu quả của quá trình chế biến.
(g) máy móc trong quá trình được lắp đặt, di chuyển hoặc kiểm tra lại (kể cả được tháo dỡ và lắp đặt lại), nếu nguyên nhân của THIỆT HẠI có thể được quy là do những hoạt động đó trực tiếp gây ra.
(h) tài sản trong quá trình thay thế, sửa đổi, sửa chữa, chạy thử, lắp đặt kể cả nguyên vật liệu và những thứ cần thiết cần được cung ứng cho các công việc trên nếu nguyên nhân của thiệt hại có thể được quy là do những hoạt động hoặc công việc được tiến hành đối với tài sản đó trực tiếp gây ra trừ khi THIỆT HẠI xảy ra tiếp theo do một nguyên nhân ngoài những nguyên nhân bị loại trừ trong Hợp đồng bảo hiểm gây ra và trong trường hợp đó BSH chỉ chịu trách nhiệm đối với THIỆT HẠI xảy ra tiếp theo đó.
(i) Tài sản đã được bảo hiểm theo các Hợp đồng bảo hiểm chuyên biệt khác.
4. THIỆT HẠI đối với tài sản mà tại thời gian xảy ra THIỆT HẠI đó đang được bảo hiểm hoặc lẽ ra được bảo hiểm bởi bất kỳ Hợp đồng bảo hiểm hàng hải nào hoặc nếu như chưa có Hợp đồng bảo hiểm này thì THIỆT HẠI đó lẽ ra đã được bảo hiểm bởi một hay những Hợp đồng bảo hiểm hàng hải đó, Trách nhiệm của BSH sẽ chỉ là phạm vi phần chênh lệch vượt quá số tiền lẽ ra có thể đã được bồi thường theo một hay những Hợp đồng bảo hiểm hàng hải đó nếu như Hợp đồng bảo hiểm này chưa có hiệu lực.
5. THIỆT HẠI đối với nồi hơi, thiết bị tiết kiệm, tua bin hoặc các máy móc, thiết bị, bình chứa có sử dụng áp suất hoặc bản thân các chi tiết bộ phận bên trong gây ra nổ hoặc vỡ các thiết bị đó.

Liên hệ hỗ trợ

1. Khi xảy ra sự cố, Người được bảo hiểm cần nhanh chóng:

 • Áp dụng mọi biện pháp hạn chế tổn thất tài sản;
 • Thông báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất;
 • Thông báo cho BSH hoặc đại diện của BSH tại nơi gần nhất để tiến hành giám định và được hỗ trợ kịp thời;
 • Thực hiện các công việc khác có liên quan mà BSH yêu cầu.

2. Khi khiếu nại một sự cố thuộc trách nhiệm bảo hiểm, Người được bảo hiểm phải cung cấp cho BSH các tài liệu sau:

 • Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm;
 • Giấy chứng nhận/ Hợp đồng bảo hiểm;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về Phòng cháy chữa cháy;
 • Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền;
 • Kết luận nguyên nhân tổn thất của cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc cơ quan có thẩm quyền khác;
 • Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại;
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của BSH (nếu có).

Hướng dẫn bồi thường chi tiết sản phẩm, quý khách hàng vui lòng xem tại đây.

Liên hệ hỗ trợ

Tên sản phẩm: Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Quy tắc bảo hiểm mọi rủi ro tài sản Download

Quy tắc bảo hiểm mọi rủi ro tài sản ban hành theo Quyết định số 104/2017/QĐ-BSH-QLNV II ngày 16/01/2017 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội.

Liên hệ hỗ trợ

Liên hệ hỗ trợ

SẢN PHẨM KHÁC