CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

Ý NGHĨA LOGO BSH

Biểu tượng của BSH là sự kết hợp giữa chữ và hình.

 • Chữ B được cách điệu từ cánh buồm, ngọn núi, cánh chim…tạo nên thế vững mạnh, vươn xa của BSH.
 • Màu vàng cam nói lên sự năng động của người Sài Gòn và khẳng định cho thành công bền vững, nỗ lực để chinh phục niềm tin với Khách hàng.
 • Màu ghi xám thể hiện tư duy, nhiệt huyết của người Hà Nội, mang đến sự an tâm, tin tưởng trong kinh doanh.

Vì sự phát triển thịnh vượng, BSH luôn tận tâm để khẳng định tinh thần hợp tác và chia sẻ với Khách hàng và đối tác. Niềm tin và uy tín sẽ giúp BSH ngày càng mở rộng hệ thống, không ngừng nỗ lực để trở thành 1 trong 5 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Việt Nam.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 Năm 2008: Thành lập Công ty Cổ phần Bảo hiểm SHB – Vinacomin

Năm 2008 – một năm đầy gian nan thử thách đối với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Chính trong thời điểm khó khăn ấy, sự ra đời của Công ty Cổ phần Bảo hiểm SHB – Vinacomin (viết tắt là SVIC) vào ngày 10/12/2008 là kết quả thể hiện sự nỗ lực và tâm huyết của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Công ty cổ phần tập đoàn T&T và các cổ đông khác trong việc mong muốn được tham gia, đóng góp xây dựng thị trường bảo hiểm Việt Nam ngày một phát triển vững mạnh.

Năm 2011: Đổi tên thành Tổng Công ty CP Bảo hiểm SHB – Vinacomin

Ngày 20/3/2011, Công ty đổi tên thành Tổng Công ty CP Bảo hiểm SHB-Vinacomin, chuyển đổi 14 chi nhánh thành 14 công ty thành viên. Việc thay đổi về quy mô hệ thống giúp Tổng công ty ngang tầm các doanh nghiệp bảo hiểm khác khi cung cấp các dịch vụ bảo hiểm có giá trị lớn, tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh và phù hợp với quy mô, tầm vóc phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn mới, nâng cao vai trò quản lý của Tổng công ty và các Công ty thành viên.

Năm 2013: Đổi tên thành Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH)

Ngày 5/9/2013, Tổng công ty đổi tên thành Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là BSH). Kế thừa và phát huy các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, BSH cam kết phát triển bền vững, đảm bảo lợi ích chính đáng của khách hàng, lợi ích của các cổ đông và đóng góp chung vào sự phát triển của cộng đồng.

Với mong muốn phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, mở rộng quy mô kinh doanh, BSH đặt mục tiêu lọt vào Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Việt Nam vào năm 2023, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình vận hành, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ hữu ích, từng bước vươn ra thị trường quốc tế.

THẾ MẠNH BSH

Cổ đông góp vốn vững mạnh về tài chính

Được thành lập bởi các cổ đông sáng lập với tiềm lực tài chính hùng mạnh như: Tập đoàn Than Khoáng sản Việt nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T,… đã giúp BSH ổn định và vững mạnh về mặt tài chính từng bước phát triển và củng cố nền tảng vững chắc trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Doanh nghiệp trong hệ sinh thái đa ngành

BSH nằm trong hệ sinh thái các doanh nghiệp đa ngành về Bảo hiểm, Tài chính, Chứng khoán, Công nghiệp,… do Doanh nhân Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch. Nhờ đó, Bảo hiểm BSH đã giúp khách hàng hưởng lợi tối đa do nhận được các tiện ích từ sản phẩm kết hợp hay sự liên kết về dịch vụ.

Doanh nghiệp bảo hiểm có thâm niên 15 năm

Trải qua 15 năm phát triển, Bảo hiểm BSH đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm thiết thực, hữu ích cho khách hàng ở hầu khắp các mảng của bảo hiểm phi nhân thọ như: Bảo hiểm Xe cơ giới, Bảo hiểm Con người, Bảo hiểm Tài sản, Bảo hiểm Kỹ thuật, Bảo hiểm Trách nhiệm – Hỗn hợp, Bảo hiểm Hàng hóa, Bảo hiểm Tàu thủy,…

Mạng lưới kinh doanh trải rộng toàn quốc

Hiện nay, BSH đã có 52 đơn vị thành viên và gần 60 phòng kinh doanh hoạt động tại hầu hết các khu vực, tỉnh thành trong cả nước, 1 công ty con tại Lào.

Đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết

Với đội ngũ hơn 1.600 cán bộ nhân viên nhiệt huyết, trẻ trung, nhiều kinh nghiệm, Bảo hiểm BSH luôn sẵn sàng phục vụ và chăm sóc khách hàng trên toàn quốc một cách chu đáo nhất.

MỤC TIÊU CỦA BSH

Về vị thế Thương hiệu

BSH đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ lọt vào Top 5 công ty Bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Việt Nam

Về chất lượng dịch vụ

BSH không ngừng nỗ lực để mang lại các sản phẩm đa dạng, hữu ích, chú trọng nâng cao trải nghiệm khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của thị trường. Qua đó từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành Bảo hiểm Phi nhân thọ Việt Nam.

Định hướng của BSH

BSH mong muốn được góp sức mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng tác phong chuyên nghiệp, BSH tin tưởng sẽ trở thành người bạn đồng hành uy tín, tin cậy của tất cả khách hàng và đối tác, cùng chung tay xây dựng một xã hội phát triển an toàn và bền vững từ hôm nay.

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 Năm 2009: Giải thưởng Thương mại dịch vụ Việt Nam – Việt Nam Top Trade services Awards (do Bộ Công thương trao tặng).

Năm 2010: Bằng khen của Bộ Tài chính về những thành tích trong xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm giai đoạn 2006 – 2010.

Năm 2011: Giải thưởng Thương hiệu Mạnh Việt Nam.

Năm 2014: Chứng nhận Thương hiệu uy tín.

Năm 2015: Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội trong “Đêm doanh Nghiệp 2015”.

Năm 2016: Chứng nhận và biểu trưng TOP 20 sản phẩm tin cậy vì quyền lợi người tiêu dùng.

Năm 2017: Chứng nhận “Thương hiệu Việt Nam xuất sắc – Excellent Brand” và “Nhà Lãnh đạo tiêu biểu thời hội nhập – Typical Leader”.

Năm 2018: Giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TVCN ISO 9001:2015/ISO 9001: 2015.

Năm 2019: BSH nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho doanh nghiệp có thành tích xuất sắc.

Năm 2020:

 • BSH là công ty tăng trưởng nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ (theo IAV).
 • BSH lọt Top 7 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất thị trường về doanh thu phí bảo hiểm gốc (theo IAV).
 • Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam (Top Brand).
 • Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (theo VNA).

Năm 2021:

 • BSH lọt top 7 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất thị trường về doanh thu phí bảo hiểm gốc (theo IAV).
 • Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021 (Viet Nam Report xếp hạng).
 • Giải thưởng Dịch vụ Tài chính Tiêu biểu 2021 do Financial Service Awards bình chọn.
 • Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam 2021 (VnEconomy).

Năm 2022:

 • Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2022 (Viet Nam Report xếp hạng).
 • Top 10 Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm phi nhân thọ (VIR).
 • Top 100 giải thưởng Sao vàng đất Việt (Trung ương hội doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn).
 • Xếp hạng 25/500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (VNR).
 • Top 10 sản phẩm – dịch vụ tin dùng Việt Nam: Bảo hiểm sức khỏe Topcare (VnEconomy).
 • Top 10 sản phẩm chất lượng tốt được người Việt tin dùng 2022: Ứng dụng bán hàng BSH Omni (Viện kinh tế văn hóa kết hợp trung tâm bảo vệ người tiêu dùng).