Tin báo chí

Dấu mốc 15 năm “Cộng hưởng – Vươn tầm” của Bảo hiểm BSH

20/12/2023

Năm 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chặng đường hình thành và phát triển của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (Bảo hiểm BSH).

Từ những ngày đầu thành lập

Cách đây 15 năm, vào ngày 10/12/2008, với 3 cổ đông sáng lập là tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, tiền thân của Bảo hiểm BSH có tên gọi là Công ty cổ phần Bảo hiểm SHB – Vinacomin (SVIC) đã được thành lập, năm 2013 đổi tên thành Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) và thương hiệu BSH phát triển lớn mạnh đến tận hôm nay. 15 năm qua, BSH đã và đang thực hiện sứ mệnh cung cấp những giải pháp bảo hiểm phi nhân thọ cho cá nhân và doanh nghiệp.

Chủ tịch Đỗ Quang Vinh cùng tập thể cán bộ nhân viên BSH đồng diễn tại đêm Gala “Cộng hưởng niềm tin – Tự hào tỏa sáng” (Ảnh: BSH).

Đến hành trình BSH 15 năm “Cộng hưởng – Vươn tầm”

Sau 15 năm, BSH vươn tầm thành một công ty thuộc nhóm top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có quy mô doanh thu lớn nhất. BSH thuộc top công ty tăng trưởng nhanh nhất thị trường với mức tăng trưởng trung bình trong 5 năm trở lại đây là 39,2% /năm (theo thống kê của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam).

Là doanh nghiệp năng động trong mảng bán lẻ, thị phần khai thác bảo hiểm xe cơ giới của BSH hiện đứng thứ 4 toàn thị trường. Xét về quy mô mạng lưới kinh doanh, Bảo hiểm BSH đang có 52 đơn vị thành viên, với hơn 60 phòng kinh doanh trên toàn quốc, phục vụ khách hàng 24/7, với đa dạng kênh kết nối và phương thức mua hàng.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, thương hiệu BSH nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức trao tặng và người tiêu dùng bình chọn, gồm Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín (VNR), giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á (Enterprise Asia), Top 10 công ty bảo hiểm uy tín do người tiêu dùng bình chọn (VNR), Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, Top 25/500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam…

Sau 15 năm, Bảo hiểm BSH đã xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm đa dạng như bảo hiểm con người bảo hiểm xe cơ giới bảo hiểm tài sản, kỹ thuật, hàng hải… BSH cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc đẩy mạnh mô hình tài chính “kiềng 3 chân”, hợp tác 3 bên giữa công ty tài chính, chứng khoán và bảo hiểm để cho ra mắt các sản phẩm liên kết độc quyền, các chương trình khai thác, bán chéo, mang đến cho khách hàng hệ sinh thái quyền lợi bền vững.

Bên cạnh đó BSH cũng tiên phong mang đến những sản phẩm sáng tạo, thích nghi với thị hiếu khách hàng thời kỳ hậu Covid gồm bảo hiểm mùa dịch (nCoV Shield), bảo hiểm trách nhiệm tiêm chủng (Couple 19), bảo hiểm rủi ro không gian mạng (CyberGuard). Trong đó sản phẩm bảo hiểm rủi ro không gian mạng đã được IDG bầu chọn là “Sản phẩm bảo hiểm sáng tạo tiêu biểu năm 2021”.

Để đạt được các thành tựu kể trên là kết quả nỗ lực của lớp lớp thế hệ cán bộ nhân viên BSH, tầm nhìn chiến lược kinh doanh của các cấp lãnh đạo, ban điều hành cùng chung một triết lý kinh doanh “Minh bạch, chính trực và tận tâm”.

 Dấu ấn hành trình 15 năm của Bảo hiểm BSH

Tháng 6/2023, Bảo hiểm DBI – doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ 2 tại Hàn Quốc – đã trở thành cổ đông lớn của Bảo hiểm BSH. Thành lập từ năm 1962, với hơn 60 kinh nghiệm trong việc khai thác, DBI dự kiến mang lại những cơ hội phát triển cho BSH nói riêng và ngành bảo hiểm tại Việt Nam nói chung, cũng như mang đến những trải nghiệm khách hàng trong tương lai gần.

Sự cộng hưởng nội lực và tầm nhìn từ hai thương hiệu được kỳ vọng là đòn bẩy giúp BSH hoàn thành mục tiêu vươn tầm trong khu vực cũng như thế giới trong chặng đường 15 năm tiếp theo.

Năm 2024, BSH đặt kế hoạch tiếp tục nâng cấp chất lượng dịch vụ, cải tiến quy trình nội bộ theo xu hướng chuyển đổi số, cũng như áp dụng công nghệ để thu hẹp thời gian giải quyết bồi thường, thủ tục cấp giấy chứng nhận bảo hiểm và chăm sóc sau bán hàng. Chặng đường 15 năm tiếp theo, Bảo hiểm BSH đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm dẫn đầu thị trường. BSH sẽ tiếp tục chung tay cùng cộng đồng, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, thực hiện sứ mệnh bảo vệ an toàn cho khách hàng.

Vinh danh cán bộ nhân viên đã gắn bó và cống hiến cùng chặng đường 15 năm của BSH (Ảnh: BSH).

Để lưu lại dấu ấn 15 năm thành lập, vừa qua BSH đã tổ chức thành công đêm Gala “Cộng hưởng niềm tin – tự hào tỏa sáng” quy tụ 600 gương mặt là những cán bộ nhân viên tiêu biểu trên toàn hệ thống. Đây là dịp để nội bộ nhìn lại chặng đường đã qua, cùng nhau tự hào về những thành tựu đã đạt được và đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trên chặng đường mới.

Bảo hiểm BSH – tên gọi đầy đủ là Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội, được thành lập vào ngày 10/12/2008, có thâm niên 15 năm trong lĩnh vực bảo hiểm Phi nhân thọ, thuộc Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất thị trường về quy mô doanh thu, nhiều năm liền được khách hàng bình chọn là thương hiệu bảo hiểm uy tín

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan