Tin về BSH

Bảo hiểm BSH thuộc Top doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

27/05/2022

Theo báo cáo kết quả tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, tổng doanh thu bảo hiểm gốc của Bảo hiểm BSH năm 2021 đạt 2.691 tỷ đồng, tăng trưởng 13,4% – xếp hạng 25/500 Top các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Tăng trưởng 13,4%, hoàn thành 106% kế hoạch đề ra

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, Bảo hiểm BSH vẫn nỗ lực và đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Thị trường bảo hiểm Phi nhân thọ (BHPNT) 2021 tăng trưởng 3,98% – mức tăng thấp kỷ lục kể từ khi thị trường BHPNT đi vào hoạt động. Trong khi đó, Bảo hiểm BSH đạt tốc độ tăng trưởng 13,4%, xếp hạng thứ 25 trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Vietnam Report xếp hạng).

Ông Lê Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc đại diện cho Bảo hiểm BSH nhận kỷ niệm chương và chứng nhận cho BSH 

Doanh thu các mảng nghiệp vụ cũng tăng trưởng tốt trong đó nghiệp vụ bảo hiểm Con người tăng trưởng 48%, nghiệp vụ bảo hiểm Tài sản Kỹ thuật & Hàng hải tăng trưởng 30% so với năm 2020. Bên cạnh đó, BSH cũng mở rộng thêm mạng lưới kinh doanh gồm: 09 phòng kinh doanh khu vực (KDKV) nâng tổng số phòng KDKV của BSH gần 90, hợp tác với các đối tác mới nhằm mục tiêu tăng độ phủ và khai thác tối đa tiềm năng của thị trường.

Với những kết quả kinh doanh nổi bật, BSH được các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng những danh hiệu và giải thưởng danh giá như: “Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam” do Vietnam Report xếp hạng; “Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam” do Brand Asia bình chọn; “Top 10 thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ uy tín 2021” (Vietnam Report bình chọn); “Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2021” (Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn).

Mục tiêu thăng hạng vị thế trong ngành

Trong vòng 3 năm (2019 – 2021), bảo hiểm BSH đã tăng trưởng 8 bậc, đạt vị trí Top 7 trong bảng xếp hạng các công ty BHPNT lớn nhất thị trường về doanh thu phí bảo hiểm gốc (theo thống kê của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam). Trong buổi họp Đại hội cổ đông, ông Nguyễn Văn Trưởng – tân Tổng giám đốc đại diện BSH đã đưa ra những định hướng và mục tiêu của BSH trong năm tới. Một trong những mục tiêu được nhấn mạnh và chú trọng đó là BSH đạt vị trí Top 6 DNBH Phi nhân thọ có quy mô doanh thu lớn nhất Việt Nam.

Để làm được điều này, trong năm 2022, BSH hướng đến mục tiêu tăng trưởng gắn liền với hiệu quả hoạt động với kế hoạch đặt ra: tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 3.200 tỷ đồng, tăng trưởng tối thiểu 19%; lợi nhuận đạt tối thiểu 27 tỷ đồng; tỷ lệ bồi thường nhóm nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới không vượt quá 54%, hướng tới có lãi và đạt TOP 3 thị trường đối với nhóm nghiệp vụ này.

Cũng trong đại hội đồng cổ đông thường niên lần này, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội đã công bố Quyết định về việc ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm BSH, sau khi được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) để đảm bảo quy định tại Điều 34, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng. Theo quy định của luật này, chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc của một tổ chức tín dụng không được đồng thời là chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

ĐHCĐ thường niên năm 2022, các Thành viên HĐQT BSH đã họp và thống nhất bầu ông Đỗ Quang Vinh giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, với kế hoạch đưa BSH vào giai đoạn phát triển mới, hội nhập mạnh mẽ hơn.

Ông Đỗ Quang Vinh (đứng giữa) trở thành Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội

Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, có trình độ thạc sỹ Tài chính – Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và đã từng đảm nhiệm vị trí CEO T&T chi nhánh Mỹ. Hiện nay ông Đỗ Quang Vinh đang là Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Số, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), đồng thời là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS).

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) hiện lọt Top 25/500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Vietnam Report), được bình chọn là một trong 10 thương hiệu bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam (VNR). BSH hiện có 52 Đơn vị thành viên, với hơn 80 phòng kinh doanh phục vụ trên khắp cả nước. 

Website: bshc.com.vn. Hotline: 1900 96 96 09. 

Vương Thị Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan