Tin báo chí

Tặng 70 suất quà Tết, 160 suất hỗ trợ cho trẻ em quận Cầu Giấy

01/03/2022

Chiều ngày 20/1/2022, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức chương trình 70 suất quà, 160 suất hỗ trợ đột xuất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Cầu Giấy nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn và Phó Giám đốc Ban Marketing – Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội Trần Thị Ánh Nguyệt tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Cầu Giấy.

TP Hà Nội có khoảng 1,8 triệu trẻ em, trong đó có 14.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Phát biểu tại Chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, các chương trình, các kế hoạch của TP được triển khai hết sức thống nhất và đồng bộ trên toàn địa bàn để hướng tới tất cả các đối tượng có hoàn cảnh đều được quan tâm và chăm lo. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cũng vậy, các đối tượng đều được quan tâm đặc biệt hơn, với sự chung tay của toàn xã hội.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn và Phó Giám đốc Ban Marketing – Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội Trần Thị Ánh Nguyệt trao biển tượng trưng cho Trưởng phòng LĐTB&XH Cầu Giấy Nguyễn Quang Hồng.

Với mong muốn mang mang mùa Xuân đến sớm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hôm nay quận Cầu Giấy lựa chọn 70 trẻ em để lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà Tết. Nhưng do tình hình dịch bệnh nên 10 cháu đến nhận, số quà còn lại sẽ được các phường chuyển tới các cháu. 70 em được nhận 70 suất quà Tết với tổng kinh phí 42.000.000 đồng, trong đó Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) tài trợ 40.000.000 đồng. Đây cũng là đơn vị có nhiều năm phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội để tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Kiều Thị Hương cùng nhà tài trợ tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Cầu Giấy.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung cho biết, hiện nay trên địa bàn quận có hơn 50.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có khoảng 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn quận Cầu Giấy luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền và các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung cùng nhà tài trợ tặng quà cho đại diện lãnh đạo các phường có trẻ em được thụ hưởng.

Hằng năm quận đã huy động các nguồn lực, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, với những việc làm nghĩa tình để chăm sóc, động viên kịp thời những trẻ em bị thiệt thòi, bù đắp những mất mát về tình cảm, về vật chất giúp cho các em có cơ hội vươn lên trong cuộc sống và học tập đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện.

Bên cạnh việc chăm lo nâng cao đời sống vật chất, quận thường xuyên tổ chức hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho trẻ em. Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, UBND quận và phường không tổ chức các hoạt động vào hè, vui trung thu, tuy nhiên, với chủ đề của Tháng Hành động vì trẻ em “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, UBND quận tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thăm, tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt quan tâm trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Với mong muốn toàn thể trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đón Tết Nhâm Dần an vui, hạnh phúc, UBND quận Cầu Giấy đã vận động các đơn vị, nhà hảo tâm trên địa bàn tặng 41 suất trợ cấp thường xuyên và 119 suất trợ cấp đột xuất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 207.100.000 đồng.

“Các cháu nhận quà Tết hôm nay đang phải đối diện với những khó khăn về bệnh tật, khó khăn về vật chất, tinh thần nhưng các cháu vẫn luôn cố gắng vươn lên. Những phần quà Tết tuy nhỏ nhưng thắm đượm tình người là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các cháu vững tin hơn trong cuộc sống để vượt qua khó khăn, thử thách cũng như bệnh tật cố gắng sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội” – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung cho hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan