Tin báo chí

Bảo hiểm BSH 3 năm liên tiếp có mặt trong top 10 công ty bảo hiểm uy tín

14/08/2023

(Dân trí) – Tháng 8, Bảo hiểm BSH tiếp tục được vinh danh trong top 10 “Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín” do Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử VietNamNet thực hiện.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bảo hiểm BSH góp mặt trong danh sách này với sự tăng trưởng tích cực ở các tiêu chí gồm đánh giá năng lực tài chính, đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông, đánh giá thông qua khảo sát khách hàng và các bên liên quan.

Theo đại diện BSH, thứ hạng này minh chứng cho những nỗ lực của Bảo hiểm BSH trong nhiều năm qua. Trong vòng 3 năm (2019-2021), Bảo hiểm BSH đã tăng trưởng 8 bậc, hiện BSH nằm trong nhóm 10/32 công ty có quy mô doanh thu cao nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ (theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam). Năm 2022, BSH cán mốc kinh doanh thu 3.000 tỷ đồng; thị phần doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới hiện đứng thứ 5 toàn thị trường.

Bảng xếp hạng top 10 công ty uy tín được xây dựng dựa trên nghiên cứu, đánh giá khách quan và độc lập của Vietnam Report thông qua phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) trên truyền thông, kết hợp nghiên cứu chuyên sâu các ngành trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng cao, được thực hiện trong tháng 5 và tháng 6/2023.

Ông Nguyễn Văn Trưởng – Tổng Giám đốc Bảo hiểm BSH – đại diện nhận giải thưởng (Ảnh: BTC).

Theo số liệu của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV), 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 34.910,8 tỷ đồng, tăng trưởng 1,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều thách thức, gặp nhiều trở ngại như ảnh hưởng tiêu cực từ nền kinh tế phục hồi sau Covid-19, sự chuyển dịch nhu cầu của khách hàng…, BSH vẫn quyết tâm vượt khó hoàn thành mục tiêu đã đề ra, hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập, đại diện công ty cho hay.

Xét 6 tháng đầu năm 2023, BSH ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn so với mức bình quân của toàn thị trường. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc BSH đạt 1.497,6 tỷ đồng, tăng 3,7%% so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ bồi thường ô tô giảm 3,54% so với cùng kỳ.

Bên cạnh những nỗ lực kinh doanh, Bảo hiểm BSH cho hay chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, tăng tính minh bạch về thông tin sản phẩm, nhanh chóng tiếp cận các phản hồi của khách hàng và rút ngắn thời gian giải quyết bồi thường, từ đó xây dựng lòng tin cùng sự uy tín.

Với các tổn thất của nhóm sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc thời gian gần đây, BSH chú trọng công tác hỗ trợ người được bảo hiểm nhanh chóng nhận được đền bù.

Tháng 4/2023, trong vụ tai nạn ô tô liên hoàn khiến 17 người bị thương tại đường Võ Chí Công, Hà Nội, sau khi xác nhận thông tin người gây tai nạn đã tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của BSH, đại diện công ty đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân. BSH chủ động hướng dẫn phối hợp với người được bảo hiểm hoàn tất hồ sơ tạm ứng bồi thường 250 triệu đồng, giúp nhanh chóng khắc phục các tổn thất phát sinh xảy đến với chủ xe và người bị nạn.

Về phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm, BSH cho biết công ty tập trung các mục tiêu trọng tâm như đảm bảo tăng trưởng doanh thu gắn với hiệu quả kinh doanh; phát triển, nâng cao quy mô và hiệu quả của các kênh phân phối; tập trung phát triển sản phẩm; thúc đẩy các mô hình kinh doanh kỹ thuật số, ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa quy trình vận hành, tiếp cận và đồng hành với khách hàng trên mọi nền tảng.

Bảo hiểm BSH hiện cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ ở các lĩnh vực gồm sức khỏe, xe cơ giới, tài sản, hàng hóa; thuộc nhóm 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023 (theo Vietnam Report). Bảo hiểm BSH hiện có 53 đơn vị thành viên, hơn 60 phòng kinh doanh phục vụ trên cả nước.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể tìm hiểu, liên lạc theo số hotline 1900969609 và website bshc.com.vn.

Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan