Khó khăn, bảo hiểm phi nhân thọ vẫn tăng vốn thành công
Cập nhật: 09/09/2015 11:29:AM
Lượt xem: 2316
(ĐTCK) Để tăng tiềm lực tài chính, đáp ứng nhu cầu phát triển, các DN bảo hiểm phi nhân thọ đang dần hiện thực hóa kế hoạch tăng vốn điều lệ. Nguồn vốn tăng thêm sẽ tiếp sức để khối DN này về đích kế hoạch kinh doanh.

BSH tăng vốn lên 700 tỷ đồng

Theo đúng kế hoạch đã trình ĐHCĐ thường niên năm 2015, Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vừa hoàn tất việc tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng, nhằm tiếp tục mở rộng mạng lưới tại các địa bàn trọng điểm trên toàn quốc, cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh. BSH đặt mục tiêu tăng số lượng các công ty thành viên từ 20 lên 30 đơn vị trong năm nay, cùng với việc thành lập nhiều văn phòng đại diện trải khắp các tỉnh, thành trên cả nước, đồng thời phát triển hoạt động hai công ty tại Lào và Campuchia.

Việc tăng vốn lần này đã thể hiện năng lực tài chính vững mạnh, nỗ lực không nhỏ của BSH trong bối cảnh nền kinh tế, thị trường tài chính còn chưa hết khó khăn.

Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) cho biết, sẽ phát hành riêng lẻ 17.743.555 cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, tương đương 20% vốn điều lệ sau khi phát hành. Mức giá được PJICO bán ra trong đợt tăng vốn lần này sẽ không thấp hơn mức giá tối thiểu được khuyến nghị trong báo cáo tư vấn xác định giá trị DN của CTCK Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS), không thấp mức giá tính theo giá trị sổ sách tại thời điểm 31/12/2014. Phương án phát hành trên sẽ được xin ý kiến cổ đông qua hình thức văn bản.

Một số DN bảo hiểm khác cho hay, đang nỗ lực hiện thực hóa kế hoạch tăng vốn theo như cam kết với cổ đông nhằm tăng năng lực tài chính, bổ sung ngân sách cho các kế hoạch đầu tư, phát triển.

Việc tăng vốn điều lệ, ngoài đáp ứng nhu cầu tự thân của các DN bảo hiểm, còn nhằm đáp ứng quy định đảm bảo an toàn về vốn như một điều kiện cần trong hoạt động tái cấu trúc DN. Năm ngoái, có 3 DN bảo hiểm phi nhân thọ đã hoàn tất tăng vốn, với tổng số tiền tăng thêm 662 tỷ đồng.

Các DN bảo hiểm nhỏ sau khi đáp ứng điều kiện về vốn cũng như các DN đạt mức vốn điều lệ cách xa mức tối thiểu theo quy định hiện hành (300 tỷ đồng) hy vọng sẽ cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh cũng như hiệu quả hoạt động.

Về cơ bản, tính đến thời điểm này, theo thống kê của Bộ Tài chính, hầu hết DN bảo hiểm phi nhân thọ đều đảm bảo yêu cầu về vốn sau một thời gian thiếu hụt. Việc bổ sung vốn điều lệ đã tạo điều kiện để khối DN này yên tâm hoạt động và ghi nhận những chuyển biến về kết quả kinh doanh.BSH chính thức trở thành DN bảo hiểm có vốn điều lệ 700 tỷ đồng trong năm 2015

5 tháng, khối DN bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng doanh thu 14,4%

5 tháng đầu năm 2015, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ duy trì đà tăng trưởng hai con số với doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 12.287 tỷ đồng, tăng 14,42% so với cùng kỳ năm 2014.

Một số DN bảo hiểm có tỷ lệ tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm cao, chẳng hạn BSH ước đạt mức tăng trưởng 40%, trong đó nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới dẫn đầu khi doanh thu ước tăng 80%. Theo BSH, có được kết quả trên là do Công ty tận dụng lợi thế qua các kênh đối tác, khách hàng lớn.

“Với việc tăng cường kết nối giao thương qua Hasmea, doanh thu khai thác bảo hiểm của BSH qua Hasmea trong 6 tháng đầu năm ước tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc đẩy mạnh kênh Bancassurance bằng các hoạt động giao lưu giữa các đơn vị BSH - SHB, nâng cao hình ảnh thương hiệu BSH tại các điểm giao dịch, chi nhánh SHB, giúp doanh thu qua kênh này trong 6 tháng đầu năm ước tăng 50%”, đại diện BSH cho biết.

Ngoài ra, BSH đẩy mạnh mối quan hệ với các khách hàng lớn như Tập đoàn T&T, Vinacomin, Bộ Giao thông Vận tải, tiếp tục được các đối tác tin tưởng và đồng ý cho triển khai cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Cụ thể là các dự án: Dự án Alumin Nhân cơ TKV, Dự án Bảo hiểm hàng than nội địa TKV, Dự án 487 Nam Định, Dự án cầu Tân Phong - Nam Định, Dự án Đường bộ tuyến Xuân Mai - Hòa Bình, Dự án Công trình nút giao thông Ngã ba Huế - Đà Nẵng…

Với nỗ lực tăng vốn thành công, cùng với tận dụng lợi thế riêng có, các DN bảo hiểm phi nhân thọ đang tập trung hoàn thành kế hoạch kinh doanh những tháng cuối năm, kỳ vọng toàn khối này sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng hai con số.

“Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa SHB và Vinacomin sẽ mang lại lợi ích cho BSH, khi 2 doanh nghiệp này tiếp tục ưu tiên lựa chọn BSH làm nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Cùng với việc tăng vốn điều lệ lên 700 tỷ đồng, đây sẽ là cơ sở để doanh số của BSH tăng mạnh trong 6 tháng cuối năm, hứa hẹn về đích thành công”, đại diện BSH nói.

Kim Lan

Gửi bình luận:
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:

Họ tên:*

Email:*

Avatar:

Nội dung:*

 

Gửi Nhập lại
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Hồng Hà Center, Số 25 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Tel: 024.37931111 * Fax: 024. 37931155  *  Email: info@bshc.com.vn
Bản quyền thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH)
Tìm chúng tôi trên: