Chương trình “Đào tạo xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc theo phương pháp bảng điểm cân bằng" cho Trụ sở chính Tổng Công ty Cổ phần Bảo Hiểm Sài Gòn - Hà Nội
Cập nhật: 12/09/2017 9:41:AM
Lượt xem: 233
Trong năm 2017,Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Sài Gòn-Hà Nội (BSH) đã có những bước chuyển biến vượt bậc, từ việc hoàn thiện kiện toàn bộ máy CBNV, xây dựng mở rộng mạng lưới các đơn vị thành viên trên toàn quốc, triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và vận hành. Hướng tới mục tiêu đưa BSH trở thành một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu có uy tín và chất lượng, Ban lãnh đạo của BSH luôn quan tâm đến việc xây dựng một chiến lược tổng thể để từ đó cụ thể hóa từng mục tiêu tới từng cá nhân trong tập thể BSH.

Ông Lưu Thanh Tâm – Tổng Giám Đốc BSH khai mạc khóa học.

Tại buổi khai mạc khóa học Ông Lưu Thanh Tâm – Tổng Giám Đốc BSH đã mở đầu bằng những chia sẻ: “Từ trước đến nay, chúng ta quen với việc nói đến chiến lược và mục tiêu nhưng ít khi vấn đề đó được cụ thể hóa đến từng cá nhân trong công ty, chính vì lẽ đó chiến lược được đưa ra từ Ban lãnh đạo luôn rời xa với thực tế của cán bộ nhân viên. Có thể thấy rằng việc nhân viên không hiểu được chiến lược và mục tiêu của doanh nghiệp sẽ dẫn tới hiệu quả công việc chưa cao và xa hơn nữa là ảnh hưởng chung tới toàn bộ doanh nghiệp. Một doanh nghiệp không có mục tiêu cũng giống như không có kim chỉ nam để chèo lái con thuyền. Sau một thời gian dài trăn trở, Ban lãnh đạo của BSH quyết định áp dụng chương trình quản lý mục tiêu MBO (Management By Objectives) mà hai công cụ tiêu biểu của MBO là BSC (Balance Scoredcard)  KPI (Key Performance Indicators). Hy vọng với việc áp dụng những phương pháp quản lý mới này ,BSH sẽ nhanh chóng có được những bước đột phá trong tương lai gần.

Trong hai ngày 9&10/9, Ban lãnh đạo đã triển khai chương trình “Đào tạo xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc theo phương pháp bảng điểm cân bằng cho TCT Cổ phần bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội “. Với sự tham gia của đầy đủ các cán bộ lãnh đạo từ cấp quản lý phòng đến các lãnh đạo Ban của Trụ Sở Chính.

Trong hai ngày học, giảng viên Ngô Quý Nhâm –Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Quản lý OCD đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai BSC và KPI của nhiều doanh nghiệp. Trong đó thành công cũng có rất nhiều và thất bại cũng không ít, nhưng điều tối quan trọng đó là sự cam kết thực hiện của Ban lãnh đạo và sự đồng lòng từ trên xuống dưới của toàn bộ tập thể CBNV.

Trong buổi học, giảng viên cũng nhận được rất nhiều những câu hỏi từ phía các cán bộ của BSH, những chia sẻ từ những cán bộ dầy dặn kinh nghiệm cũng đã từng có quá trình triển khai BSC và KPI nhưng hiệu quả không được như mong đợi. Buổi học có sự tương tác rất tích cực từ hai phía, khiến cho không khí trao đổi hào hứng khơi gợi hứng thú với tất cả các thành viên tham gia khóa đào tạo .Với sự tranh luận sôi nổi từ các thành viên trong công ty thông qua các bài tập nhóm, đây có lẽ là cơ hội hiếm hoi để các cán bộ thành viên chủ chốt của công ty được phản biện nhiệt tình về các khó khăn vướng mắc, cũng như các quy trình làm việc đã và đang thực hiện tại BSH, từ đó cùng nhau khắc phục tìm ra cách làm việc hiệu quả. Và trong thời gian sắp tới việc triển khai KPI sẽ đòi hỏi mỗi cá nhân trong công ty phải chủ động, sáng tạo để phát huy vai trò chuyên biệt của mình trong vị trí đảm nhiệm.Trong tương lai gần,những chương trình học tập trao đổi kinh nghiệm sẽ được diễn ra thường xuyên để nâng cao kiến thức và tinh thần đoàn kết của tập thể BSH.  

Những hình ảnh về không khí tranh luận sôi nổi trong khóa đào tạo của BSH :
Gửi bình luận:
Quý khách vui lòng gửi câu hỏi bằng cách điền thông tin theo mẫu bên dưới:

Họ tên:*

Email:*

Avatar:

Nội dung:*

 

Gửi Nhập lại
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Hồng Hà Center, Số 25 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Tel: 04.37931111 * Fax: 04. 37931155  *  Email: info@bshc.com.vn
Bản quyền thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH)
Tìm chúng tôi trên: